Công ty TNHH XD TM Kỹ Thuật Sơn Hà

Tổng hợp các dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần thiết

Tổng hợp các dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần thiết - dụng cụ nhà bếp công nghiệp,thiết bị nhà bếp,dụng cụ bếp,bếp ăn công nghiệp

Sơn Hà là đơn vị chuyên thi công - thiết kế bếp ăn công nghiệp và cung cấp các dụng cụ nhà bếp công nghiệp cần thiết. Liên hệ hotline: 097 1111 044 để được tư vấn, báo giá.

Một hệ thống bếp công nghiệp sẽ cần rất nhiều những dụng cụ, thiết bị để phục vụ cho từng khu vực. Nhưng trên thực tế, tất cả các dụng cụ đều được linh hoạt sử dụng, để tiết kiệm chi phí ban đầu. Vậy, các dụng cụ nhà bếp công nghiệp nào là cần thiết và nhất định phải mua?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ của các thiết bị dụng cụ bếp nhà hàng khi lựa chọn. Từ đó, bạn có cái nhìn tổng quan nhất khi lựa chọn thiết bị nhà bếp.

1. Các thiết bị nhà bếp phổ biến trong bếp ăn công nghiệp

Một hệ thống bếp ăn sẽ được chia ra nhiều khu vực để phục vụ cho từng nhu cầu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, các khu vực khác nhau sẽ cần những thiết bị dụng cụ khác nhau. 

1.1 Trong nhà kho để thực phẩm

- Thiết bị bảo quản lạnh

Thiết bị làm lạnh và bảo quản cung cấp cho bạn một nơi để chứa thiết bị và nguyên liệu kho nhà hàng của bạn. Điều quan trọng nhất  bạn cần quan tâm khi lựa chọn dụng cụ bếp nhà hàng về thiết bị làm lạnh là dung tích và hình dạng.
Thiết bị làm lạnh trong bếp công nghiệp là dụng cụ cần thiết

Thiết bị làm lạnh trong bếp công nghiệp là dụng cụ cần thiết

+ Tủ lạnh công nghiệp: Có một số loại tủ lạnh phổ biến như tủ lạnh không ngăn, tủ lạnh nhiều ngăn,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại tủ lạnh khác nhau cho nhà hàng của mình.

+ Tủ đông công nghiệp: Tương tự như tủ lạnh, tủ đông có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Điêu này nhằm phù hợp với nhu cầu và dung tích thực phẩm của bạn.

+ Máy làm đá: Máy làm đá là một thành phần thiết yếu cho dịch vụ đồ uống tại bất kỳ nhà hàng nào

Nếu ở những nhà hàng lớn hay các siêu thị thì có thể thiết kế hệ thống kho lạnh để bảo quản được lượng lớn thực phẩm cần thiết.

Lắp đặt kho lạnh nếu như cần số lượng lớn thực phẩm
Lắp đặt kho lạnh nếu như cần số lượng lớn thực phẩm

- Thiết bị lưu trữ thực phẩm 

Bên cạnh việc làm lạnh, mỗi nhà hàng sẽ cần thiết bị bảo quản nguyên liệu cũng như đồ dùng và thiết bị nhỏ. Sau đây là một số thiết bị lưu trữ tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng:

+ Kệ đỡ: Kệ inox, giá đỡ cố định, kệ có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ trong tủ mát không ngăn hoặc tủ đông để lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ để lưu trữ nồi, chảo, bộ đồ ăn, nguyên liệu khô,.

+ Hộp đựng thực phẩm: Bạn có thể sử dụng chúng để đựng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước, những món nước sốt. Ngay cả món khô như mì ống hoặc cơm. Hơn nữa, nhiều hộp đựng thực phẩm có nắp đậy hoặc các màu.

+ Giàn phơi: Giúp để phơi đồ ăn, đồ thủy tinh, đồ nấu nướng, thớt, đồ dùng và nhiều thứ khác

Dụng cụ thiết bị đựng thực phẩm trong kho
Dụng cụ thiết bị đựng thực phẩm trong kho

- Thiết bị đo lường: Cân điện tử, cân treo để kiểm tra khối lượng hàng hóa.

1.2 Trong khu chế biến thực phẩm tươi sống

Khi đề cập đến thiết bị chuẩn bị thực phẩm, các nhà hàng khác nhau sẽ có nhiều mặt hàng khác nhau trong danh sách dụng cụ nhà bếp công nghiệp của họ. Điều này phụ thuộc vào công thức nấu ăn của họ.

- Dụng cụ sơ chế: Dao các loại (dao cắt, dao lọc, dao thái), kéo cắt thực phẩm, dụng cụ bóc vỏ.

- Bàn sơ chế: Bàn inox rộng rãi, bền bỉ, có bề mặt chống thấm, dễ vệ sinh.

- Thớt công nghiệp: Thớt riêng cho các loại thực phẩm khác nhau (rau, thịt, cá) để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Máy móc hỗ trợ sơ chế: Máy xay thịt, máy cắt rau củ, máy thái thịt công nghiệp, máy gọt vỏ.

- Chậu rửa công nghiệp: Chậu rửa inox rộng, vòi rửa áp lực cao.

- Các thiết bị bảo quản phụ trợ: Túi hút chân không, máy hút chân không để bảo quản thực phẩm sau sơ chế.

Khu sơ chế thực phẩm

1.3 Khu vực nấu ăn, chế biến

Đây là khu vực mà thiết kế cần lưu ý nhất để đảm bảo được sự tiện lợi trong quá trình nấu nướng. Các dụng cụ sử dụng trong gian bếp này cũng rất đa dạng, tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ bếp.

- Thiết bị nấu ăn

+ Bếp gas công nghiệp: Thường là bếp 4 hoặc 6 họng, cho phép nấu nhiều món cùng lúc. Bếp gas công nghiệp có thiết kế chắc chắn và khả năng vận hành ổn định ở công suất cao.

+ Bếp từ công suất lớn: Sử dụng điện từ để đun nấu nhanh, hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm bớt khí thải. Bếp từ công suất lớn phù hợp cho các khu vực cần tốc độ và an toàn cao trong quá trình nấu nướng.

+ Lò nướng công nghiệp: Thiết bị này giúp nướng nhanh nhiều loại thực phẩm cùng lúc, có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian theo từng loại món ăn, giữ nhiệt ổn định, giúp thực phẩm chín đều và ngon miệng. Lò nướng công nghiệp thường được thiết kế với các khoang lớn, đảm bảo công suất phục vụ cao.

+ Tủ hấp: Dùng để hấp các món ăn số lượng lớn như bánh, thịt, cá, rau củ mà vẫn giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng. Tủ hấp công nghiệp thường có nhiều ngăn, hỗ trợ hấp đồng thời nhiều món với lượng hơi nước và nhiệt độ đều.

Hệ thống bếp nấu ăn công nghiệp
Hệ thống bếp nấu ăn công nghiệp

- Công cụ đo nhiệt độ: Dùng để đo nhanh nhiệt độ bề mặt của bếp và lò mà không cần tiếp xúc, giúp kiểm soát nhiệt độ nấu nướng dễ dàng hơn.

- Hệ thống thông gió, hút mùi

+ Hệ thống quạt thông gió: Được lắp đặt để luân chuyển không khí, loại bỏ hơi nóng và tạo ra không gian làm việc mát mẻ cho nhân viên.

+ Hệ thống hút khói và mùi: Hút toàn bộ khí thải, hơi dầu, mùi thức ăn từ quá trình nấu nướng, giữ cho bếp luôn sạch sẽ và thông thoáng.

- Dụng cụ nấu nướng: Nồi lớn (nồi hầm, nồi hấp, nồi nấu canh), chảo lớn (chảo xào, chảo rán), xửng hấp, khay nướng.

- Thiết bị nấu đa năng: Nồi nấu đa năng, nồi áp suất công nghiệp.

- Máy móc hỗ trợ: Máy xay sinh tố công suất cao, máy khuấy thực phẩm.

Ngoài là đơn vị thi công hệ thống bếp công nghiệp, Sơn Hà Company còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị dùng trong hệ thống bếp trên. Liên hệ tư vấn theo hotline: 097 1111 044 để được tư vấn, báo giá thi công hệ thống bếp ăn công nghiệp và các dụng cụ thiết bị.

1.4 Khu vực sắp xếp, bày đồ ăn

- Bàn chia thức ăn: Bàn inox có ngăn đựng, khay chứa và chia thức ăn.

- Thiết bị giữ nóng: Tủ giữ nóng thực phẩm, đèn giữ ấm thức ăn, lò hâm nóng.

- Dụng cụ bày thức ăn: Khay đựng thức ăn, khay inox, đĩa lớn, bát tô lớn, muỗng chia thức ăn.

- Kệ trưng bày: Giá đỡ trưng bày thực phẩm, kệ chứa đựng món ăn đã chuẩn bị sẵn.

Dụng cụ này là những đồ dùng bếp nhà hàng mà nhân viên của bạn sẽ sử dụng để chuẩn bị và nấu các món ăn của bạn. 

Dụng cụ trong khu vực sắp xếp, bày đồ ăn
Dụng cụ trong khu vực sắp xếp, bày đồ ăn

1.5 Khu vực ăn uống, nghỉ ngơi

- Bàn ghế: Bàn ăn và ghế ngồi công nghiệp, có độ bền cao, dễ lau chùi.

- Máy nước nóng lạnh: Để cung cấp nước uống nóng và lạnh cho người dùng.

- Thùng rác: Thùng rác có nắp đậy, có phân loại rác thải (nếu cần).

- Các thiết bị hỗ trợ khác: Máy bán hàng tự động, giá để đồ cá nhân, kệ để khăn giấy, bát đĩa sạch.

- Trang thiết bị vệ sinh: Khăn lau, chất tẩy rửa, xà phòng, và thùng chứa chất thải.

Các thiết bị trên giúp mỗi khu vực trong bếp ăn công nghiệp hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian, đáp ứng được nhu cầu phục vụ lượng lớn suất ăn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

2.  Tại sao thiết bị nhà bếp công nghiệp lại quan trọng?

Thiết bị nhà bếp công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động ổn định và hiệu quả cho các bếp ăn quy mô lớn như nhà hàng, khách sạn, nhà máy, và trường học. Dưới đây là các lý do chính:

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại thường được thiết kế theo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt, giúp ngăn chặn sự lây nhiễm chéo và duy trì mức an toàn thực phẩm cao. Ví dụ, tủ đông và tủ mát công nghiệp giúp bảo quản nguyên liệu ở nhiệt độ phù hợp, tránh hỏng hóc và giữ thực phẩm tươi lâu hơn.

- Tăng cường hiệu quả và năng suất: Các thiết bị như bếp gas công nghiệp, lò nướng công suất lớn, hoặc máy xay công suất cao cho phép nhân viên bếp chế biến nhanh chóng, với số lượng lớn hơn trong thời gian ngắn hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các môi trường cần phục vụ nhiều người mỗi ngày, như trường học và công ty.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thiết bị bếp công nghiệp không chỉ giúp giảm thời gian chế biến mà còn giảm bớt chi phí vận hành dài hạn. Thiết bị nấu ăn công suất cao tiêu thụ ít năng lượng hơn khi phục vụ liên tục, đồng thời hạn chế các lỗi kỹ thuật nhờ độ bền cao và dễ bảo trì.

- Nâng cao tính chuyên nghiệp và uy tín: Các thiết bị nhà bếp hiện đại không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình nấu nướng mà còn mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Điều này rất cần thiết để nâng cao uy tín đối với khách hàng và các cơ quan kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Giảm thiểu rủi ro tai nạn và tăng an toàn lao động: Thiết bị công nghiệp có các tính năng an toàn như hệ thống chống cháy, tự động ngắt khi quá nhiệt, và hệ thống hút mùi công suất lớn, giúp môi trường làm việc thoải mái và giảm thiểu các nguy cơ như cháy nổ và trượt ngã.

Thiết bị dụng cụ trong hệ thống bếp công nghiệp cần thiết
Thiết bị dụng cụ trong hệ thống bếp công nghiệp cần thiết

3. Lưu ý khi sử dụng bếp ăn công nghiệp

Hệ thống bếp ăn công nghiệp thường được trang bị các vật liệu inox, thiết bị gas và điện. Nên khi sử dụng cần lưu ý một số điều sau:

- Khi lắp đặt sản phẩm: Chọn vị trí lắp đặt thông thoáng, đặt cách tường để dễ bảo trì, và đặc biệt giữ xa khỏi tầm với trẻ em. Đảm bảo nguồn điện ổn định, vị trí kết nối an toàn với nước, và thuận tiện cho thao tác.

- Khi sử dụng sản phẩm: Tránh dùng vật sắc nhọn chà xát lên bề mặt inox để bảo vệ thiết bị; không đặt các vật kim loại lên bếp điện từ; ưu tiên sử dụng nồi và chảo chuyên dụng kèm theo thiết bị. Luôn chú ý đến hệ thống điện trong suốt quá trình nấu nướng để đảm bảo an toàn.

- Sau khi sử dụng sản phẩm: Vệ sinh bề mặt thiết bị bằng khăn mềm, tránh các vật liệu có thể gây trầy xước. Sử dụng dung dịch vệ sinh inox chuyên dụng từ 1-2 lần mỗi tuần để giữ cho thiết bị luôn sạch bóng và bền đẹp.

Những lưu ý này sẽ giúp khu bếp hoạt động an toàn, hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ thiết bị cao hơn.

4. Địa chỉ cung cấp dụng cụ nhà bếp công nghiệp và thi công thiết kế bếp ăn công nghiệp

Sơn Hà là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bếp công nghiệp và sản phẩm inox chất lượng cao. Với nhiều ưu điểm nổi bật, Sơn Hà là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi cần trang bị dụng cụ bếp nhà hàng:

- Các thiết bị trong bếp đều làm từ inox cao cấp, mang lại vẻ sáng bóng, hiện đại, an toàn cho người sử dụng và nâng cao tính thẩm mỹ cho khu bếp.

- Vật liệu inox giúp việc lau chùi, bảo quản trở nên nhanh chóng, giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ, an toàn thực phẩm.

- Thiết bị nấu nướng của Sơn Hà sử dụng cả gas và điện, giảm áp lực lên hệ thống điện và tiết kiệm thời gian chế biến.

- Bếp công nghiệp được thiết kế để hỗ trợ nấu nhiều món cùng lúc như cơm, canh, món hầm…, tăng hiệu quả phục vụ.

- Thiết bị bếp của Sơn Hà tiêu thụ điện năng hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

- Các thiết bị có thao tác đơn giản, thân thiện với người dùng.

Ngoài các sản phẩm bếp chất lượng, Sơn Hà cung cấp dịch vụ thiết kế và lắp đặt bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, tối ưu công năng cho từng không gian bếp. Khách hàng sẽ được Sơn Hà tư vấn tận tình để chọn lựa các dụng cụ, thiết bị phù hợp nhất với mức giá ưu đãi.

Liên hệ ngay với Sơn Hà để nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng, giúp bạn trang bị căn bếp hoàn hảo với chi phí tối ưu!
- Hotline:
097 1111 044
- Địa chỉ: 627 Tân Sơn, Phường 12, Q.Gò Vấp, TP.HCM

0971 111 044
0