Công ty TNHH XD TM Kỹ Thuật Sơn Hà

Bấm để xem rõ hơn

Nồi chứng cất tinh dầu 300 lít

Nồi chứng cất tinh dầu 300 lít

Model: Giá: Call
Số lượng: Giảm Cộng
  • Chi tiết sản phẩm

Cấu tạo của nồi chưng cất tinh dầu 300 lít

Thiết bị được cấu tạo bởi 4 thành phần chính sau:

1- Nồi chưng cất

Số lớp nồi chưng cất: gồm 3 lớp(lớp ngoài cách nhiệt, lớp giữa chứa dầu gia nhiệt, lớp trong cùng chứa nguyên liệu chưng cất).

Chức năng: đây là nơi diễn ra quá trình hơi nước thẩm thấu vào lớp nguyên liệu để phá vỡ các tế bào ngậm tinh dầu. Sau khi phá vỡ các tế bào trên, tinh dầu tiến dần ra bên ngoài để hóa hơi bay theo hơi nước sang bộ ngưng tụ.

Yêu cầu của bộ phận này: tạo ra áp suất hơi phù hợp với đặc tính lý hóa của nguyên liệu. Mục đích: không làm biến mất hoặc biến đổi các hoạt chất tinh túy có trong tinh dầu. Các nguyên liệu có giá trị cao càng nhạy cảm với nhiệt độ. Ví dụ như: trầm hương, hoa hồng, hoa ngọc lan, gừng,…

Các thiết bị khác trong nồi chưng cất: giỏ nguyên liệu (giá đỡ nguyên liệu), đồng hồ đo, cửa nạp liệu, cửa xả bã, cánh khuấy cho các loại nguyên liệu chưng cất phải xoay nhỏ…

2- Bộ ngưng tụ

Chức năng: làm mát hơi nước chứa tinh dầu di chuyển từ nồi chưng cất sang. Sau khi được làm mát, phần hơi này lập tức ngưng tụ để chuyển hóa thành chất lỏng.

Cấu tạo: 1 hệ thống ống dẫn hơi được ngâm trong nước lạnh

nồi hơi, bộ lọc và các thành phần đường ống liên quan khác.

Yêu cầu: khi bắt đầu xuất hiện hơi nước, nước làm mát phải được luân chuyển liên tục để đảm bảo luôn ở nhiệt độ tốt nhất cho quá trình ngưng tụ của hơi nóng.

3- Bộ trích ly – phân tách tinh dầu và nước

Theo đặc tính lý hóa thì đa phần tinh dầu đều nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên. Để tách riêng biệt chúng Quý vị chỉ cần sử dụng thêm bộ trích ly. Hiện nay Agritech có 2 loại trích ly (inox 304 hoặc thủy tinh cao cấp).

4- Tủ điện điều khiển: đây được gọi là cơ quan đầu não của thiết bị. Nó sẽ biến nồi chưng cất thông thường thành thiết bị thông minh và an toàn hơn.

Chức năng: cài đặt thời gian, nhiệt độ, điều tiết nước, tự ngắt khi quá trình chưng cất kết thúc hoặc có sự cố bất ngờ xảy ra…

Ý nghĩa của tủ điện điều khiển trong chưng cất tinh dầu

  •     Kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ nên rất phù hợp với các dòng tinh dầu cao cấp nhạy cảm với nhiệt;
  •     Bảo vệ môi trường vì không phát sinh khói, bụi, đặc biệt là nhiệt độ. Vì vậy, dù chưng cất trong ngày hè oi bức cũng không gây mệt mỏi, khó chịu cho nhà vận hành;
  •     Quá trình chưng cất diễn ra hoàn toàn tự động, giảm chi phí nhân công;
  •     Đảm bảo các tiêu chí hay yêu cầu của phòng sạch như: thí nghiệm, giảng đường, phòng nghiên cứu của nhà máy…

Ưu điểm của nồi chưng cất tinh dầu 100 lít đun điện

(1) Chưng cất hơi nước để chiết xuất tinh dầu nên tinh dầu thu được tinh khiết 99%. Tìm hiểu về phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, Quý vị xem TẠI ĐÂY.

(2) Hoạt động dễ dàng. Một nhân công có thể vận hành máy một cách đơn giản để thu được mẻ chưng cất thành công.

(3) Hiệu quả cao. Sử dụng quá trình gia nhiệt gián tiếp của dầu truyền nhiệt, dầu có thể nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cao 100 ℃. Vì vậy, tốc độ chiết xuất tinh dầu sẽ nhanh và hiệu suất thu hồi cao hơn.

(4) Cấu trúc nhỏ gọn. Nó chỉ bao gồm khoảng 1,5 mét vuông.

(5) Độ bền cao. Điều này được khẳng định thông qua các khách hàng đã và đang sử dụng thiết bị của chúng tôi. Đội kỹ sư Agritech luôn cố gắng và tâm huyết để đưa thiết bị có độ bền cao tới tay khách hàng. Mỗi sản phẩm trước khi xuất xưởng phải vượt qua 1 list hạng mục đánh giá. Ngoài ra, chúng tôi cũng kiểm soát chất lượng trong từng công đoạn sản xuất. Mọi công đoạn đều có quy trình kiểm soát bài bản và khoa học.

Các loại nguyên liệu sử dụng trong chưng cất tinh dầu phổ biến hiện nay

(nồi chưng cất tinh dầu 100 lít đun điện)

(1) Nguyên liệu là các loài hoa: hoa hồng; hoa nhài; hoa oải hương; hoa cúc; hoa sen; ngọc lan ; phong lữ thảo; dầu hoa cam; hoa bưởi…(cần chú ý về nhiệt độ)

(2) Nguyên liệu thân thảo: sả, cây xô thơm, hương thảo, hương nhu, chùa dù, bạc hà, húng quế, ngải cứu…(nên làm héo trong bóng dâm trước khi chưng cất).

(3) Nguyên liệu là cành, lá: Lá cây chè; bạch đàn; tràm, cây bách xù; cây bách; lá thông…(nên làm héo trong bóng dâm trước khi chưng cất).

(4) Nguyên liệu là rễ-củ: gừng; tỏi; nghệ;…(nên nghiền nhỏ và chưng cất trực tiếp với nước);

(5) Nguyên liệu là gỗ, vỏ cây: trầm hương, vỏ quế,..(nghiền nhỏ và chưng cất với nước, trầm hương phải được ủ lên men để tăng mùi hương trước khi tiến hành chưng cất)

(6)Nguyên liệu là vỏ của các loại quả có múi: Cam; bưởi; Chanh; quýt… (cần nghiền với nước trước khi chưng cất)

(7)  Nguyên liệu là các loại quả-hạt: thảo quả; hồi, mùi,…(nghiền nhỏ với nước trước khi chưng cất).

0971 111 044
0