Sơn Hà Company cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bếp ăn công nghiệp trọn gói
Sơn Hà Company cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bếp ăn công nghiệp trọn gói - thiết kế bếp ăn công nghiệp
Sơn Hà là đơn vị chuyên thiết kế thi công hệ thống bếp ăn công nghiệp trọn gói, giá cả cạnh tranh. Liên hệ hotline: 0971111044 để được tư vấn sớm nhất.Nhu cầu thiết kế bếp ăn công nghiệp ngày càng tăng, bởi yêu cầu khắt khe về hệ thống chất lượng tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nhà xưởng, trường học,... Do đó, các nhà đầu tư đề để tâm vào thiết kế các khu bếp sao cho hiệu quả, đạt tiêu chuẩn chất lượng và tối ưu công suất.
Cùng Sơn Hà tìm hiểu có những kiểu thiết kế bếp ăn công nghiệp như thế nào và cần lưu ý gì khi thiết kế hệ thống này nhé!
1. Các mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp hiện nay
Với nhiều không gian khác nhau và hoạt động theo nhiều phương thức khác nhau nên bếp ăn công nghiệp sẽ có nhiều mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp, nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng và hình thức vận hành của khu bếp.
1.1 Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp một chiều
Thiết kế bếp một chiều là mô hình hoạt động theo trình tự nhất định: từ khâu tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, nấu chín, đến việc trình bày món ăn, bảo quản và vận chuyển.
Với kiểu thiết kế này, mỗi khu vực trong bếp sẽ đảm nhận một chức năng riêng biệt, hạn chế sự chồng chéo và nhầm lẫn giữa các khu vực. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và chín mà còn giúp việc quản lý, chế biến dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hiệu quả phục vụ cao.
1.2 Bếp ăn công nghiệp theo thiết kế bếp mở
Bếp ăn thiết kế theo không gian mở là không còn khoảng cách giữa khu vực ăn uống và khu vực chế biến thức ăn. Thực khách có thể quan sát trực tiếp quá trình nấu nướng của đầu bếp.
Đây không phải là mô hình mới lạ, mà ở nhiều nhà hàng, quán ăn cũng đã áp dụng. Nó sẽ tạo cho khách hàng lòng tin về vấn đề an toàn thực phẩm, đồng thời đem đến sự mới lạ và cuốn hút khách hàng.
Ngoài tính thẩm mỹ cao, thiết kế bếp mở giúp không gian bếp thêm thoáng đãng, sạch sẽ và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, cần bố trí hợp lý để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong khi đầu bếp thao tác, tránh rủi ro khi di chuyển trong khu vực gần kề.
1.3 Thiết kế nhà bếp công nghiệp theo thiết kế chữ U
Thiết kế bếp chữ U ngày càng phổ biến nhờ vào sự hiện đại và đa chức năng mà nó mang lại. Với cấu trúc tối ưu không gian, mẫu bếp này rất phù hợp cho các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ.
Bếp chữ U bao quanh khu vực chế biến, ôm sát tường, giúp tiết kiệm diện tích và tạo sự rộng rãi cho đầu bếp di chuyển dễ dàng. Thiết kế tích hợp tủ treo và tủ dưới gầm để lưu trữ dụng cụ, giúp tối đa hóa không gian mà không chiếm thêm diện tích. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư mong muốn không gian bếp tiện nghi và hiệu quả.
1.4 Thiết kế bếp ăn công nghiệp theo thiết kế chữ L
Thiết kế bếp công nghiệp dạng chữ L là sắp xếp các khu vực theo thứ tự logic và liền mạch: khu sơ chế và dọn rửa được bố trí đầu tiên, tiếp đến là khu nấu nướng với các loại bếp và dụng cụ cần thiết. Hai khu vực này được bố trí theo hình dạng chữ L đặc trưng, tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển và thao tác.
Kiểu thiết kế này còn tích hợp các tủ kệ phía trên và dưới bếp để tận dụng không gian lưu trữ, giúp không gian bếp trở nên gọn gàng hơn. Được thiết kế sát tường, bếp chữ L tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng, đặc biệt phù hợp cho các không gian bếp nhỏ hẹp với diện tích hạn chế, đảm bảo hiệu quả sử dụng mà vẫn tiết kiệm diện tích.
2. Các hệ thống bếp công nghiệp mà Sơn Hà đã thi công
Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công hệ thống bếp công nghiệp, Sơn Hà đã hoàn thành nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau tại các trường học, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhà xưởng,... Với đa dạng các thiết kế khác nhau, cùng Sơn Hà điểm qua một vài công trình tiêu biểu nhé!
Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn
Bếp công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn giúp phục vụ thực khách với tiêu chuẩn chất lượng cao và tính thẩm mỹ vượt trội.
Với hệ thống bếp chuyên nghiệp, các nhà hàng và khách sạn có thể phục vụ lượng khách lớn, đáp ứng yêu cầu khắt khe về vệ sinh và an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao trải nghiệm ẩm thực, tạo sự tin cậy cho khách hàng.
Thiết kế bếp quán ăn, thiết kế bếp quán nhậu, thiết kế bếp quán nhỏ
Đối với những quán ăn và quán nhậu, việc thiết kế bếp công nghiệp giúp tối ưu hóa chi phí và không gian, hỗ trợ nấu nướng nhanh chóng. iúp chủ quán dễ dàng phục vụ lượng khách lớn vào những giờ cao điểm mà vẫn giữ mức giá hợp lý, phù hợp với đối tượng khách hàng bình dân.
Thiết kế bếp công nghiệp bệnh viện
Hệ thống bếp công nghiệp trong bệnh viện phải đạt tiêu chuẩn cao về vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo cung cấp bữa ăn dinh dưỡng, lành mạnh cho bệnh nhân, người thăm nuôi và nhân viên y tế.
Thiết kế bếp cho bệnh viện đòi hỏi tính cẩn trọng, chu đáo và khoa học để đáp ứng yêu cầu đặc thù về chế độ ăn uống dành cho sức khỏe người bệnh.
Thiết kế bếp tập thể, nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp
Các khu công nghiệp và nhà máy cần bếp ăn công nghiệp quy mô lớn để phục vụ cho hàng ngàn công nhân một cách an toàn và tiết kiệm.
Thiết kế bếp ở các khu vực này phải phù hợp với tần suất hoạt động liên tục, đảm bảo hiệu quả trong khâu phục vụ và chi phí vận hành, tạo điều kiện cho công nhân có bữa ăn ngon, chất lượng.
Thiết kế bếp công nghiệp doanh nghiệp
Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của nhân viên, nhiều doanh nghiệp đầu tư vào bếp công nghiệp. Bếp tại doanh nghiệp không chỉ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và chi phí, mà còn tạo điều kiện cho họ có những bữa ăn chất lượng ngay tại nơi làm việc. Điều này góp phần nâng cao năng suất và tăng sự hài lòng, gắn bó của nhân viên với công ty.
Sơn Hà cam kết cung cấp các giải pháp bếp công nghiệp với thiết kế thông minh và ứng dụng các công nghệ tiên tiến, mang lại hiệu quả lâu dài cho các doanh nghiệp.
3. Những lưu ý khi thiết kế bếp ăn công nghiệp
Chi phí đầu tư cho một hệ thống bếp ăn công nghiệp không phải là nhỏ. Để đảm bảo được chất lượng của khu bếp thì chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý một số điều sau:
- Tối ưu hóa không gian xây dựng
Khu bếp cần được thiết kế dựa trên không gian sẵn có, phù hợp với mặt bằng và mục đích sử dụng. Đảm bảo mọi chức năng bếp đều được đáp ứng. Tránh việc lắp đặt theo tính chủ quan, bừa bộn gây lãng phí diện tích.
- Xây dựng cái nhìn tổng thể
Nhà ăn công nghiệp cần xem xét nhiều yếu tố, bao gồm mô hình kinh doanh, tần suất sử dụng, số lượng khách hàng phục vụ và ngân sách đầu tư. Những yếu tố này giúp đảm bảo thiết kế tối ưu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận hành.
- Ưu tiên thiết bị nấu nướng hiện đại
Được xây dựng theo hệ thống và làm việc theo dây chuyền thì từng bộ phận đều phải có trang thiết bị hiện đại và tân tiến nhất. Nếu sử dụng những thiết bị kém chất lượng có thể gây ra trục trặc khi sử dụng, làm ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình nấu nướng.
- Bố trí thiết bị hợp lý
Mỗi khu vực trong bếp nên được phân chia rõ ràng theo chức năng với thiết bị bố trí khoa học, tiết kiệm không gian và tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc. Điều này cũng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho khu bếp.
- Đảm bảo an toàn hệ thống điện, nước và gas
Khu vực bếp là nơi có hệ thống điện, gas khá phức tạo, đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ khi lắp đặt. Người lắp phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm thực tế để tránh các nguy cơ chập cháy, rò rỉ khí gas hay hết nước..
- Lựa chọn chất liệu bền bỉ
Do yêu cầu chịu nhiệt cao, các thiết bị và bề mặt nên được làm từ chất liệu như inox hoặc thép không gỉ. Những vật liệu này không chỉ có độ bền cao mà còn dễ vệ sinh, phù hợp với môi trường bếp công nghiệp.
- Thiết kế khu vực vệ sinh riêng biệt
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khu vực vệ sinh cần được đặt tách biệt với khu bếp, hạn chế sự ảnh hưởng của vi khuẩn và các luồng không khí không mong muốn vào khu vực chế biến.
4. Lựa chọn đơn vị uy tín thi công trọn gói thiết kế bếp ăn công nghiệp hiệu quả
⇒ Bạn muốn khu bếp hoạt động hiệu quả, vận hành đúng quy trình, phục vụ tốt và không lãng phí, thâm hụt trong quá trình thi công. Khu bếp hoạt động ổn định, thiết bị bền đẹp sử dụng lâu dài?
⇒ Bạn muốn được tư vấn, setup các trang thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với yêu cầu công suất hoạt động của bếp ăn và nhu cầu sử dụng?
⇒ Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi, hệ thống làm mát bếp chính xác, khai thác hết công suất của thiết bị. Thiết kế về đường điện, đường nước, đường gas khoa học, hợp lý, nắm trong tay bản vẽ thiết kế chi tiết các công năng khu bếp?
⇒ Bạn không có kinh nghiệm, muốn tìm hiểu, tư vấn về quy trình thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp, phù hợp với ngân sách đầu tư, tối đa hóa các lợi ích cũng như đáp ứng các yêu cầu, ý tưởng thiết kế, mang lại hiệu quả cao?
⇒ ⇒ Hãy đến với Sơn Hà! Với bề dày kinh nghiệm và hoạt động hơn 1 thập kỷ trong lĩnh vực tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, thực hiện các công trình dự án lớn bé khắp toàn quốc.
SƠN HÀ - LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU DÀNH CHO BẠN
Sơn Hà cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế bếp công nghiệp miễn phí hoàn toàn, từ giai đoạn khảo sát và lên ý tưởng đến thiết kế, sản xuất, cung cấp thiết bị, thi công và lắp đặt, hoàn thành mọi khâu mà không qua trung gian. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng một không gian bếp hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về thiết kế, hiệu quả vận hành và vệ sinh an toàn thực phẩm.