Công ty TNHH XD TM Kỹ Thuật Sơn Hà

Bấm để xem rõ hơn

Tủ hấp cơm 30 kg, 50kg

Tủ hấp cơm 30 kg, 50kg

Model: Nhà sản xuất: Sơn Hà Company Xuất xứ: Việt Nam Bảo hành: 12 tháng Giá: Call
  • Chi tiết sản phẩm
Chất liệu: Inox 304.
Kích thước: Tùy chọn theo đơn đặt hàng.
Nhận sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.
Bảo hành: 12 tháng

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm ra đời giúp giảm sức lao động trong việc nấu nướng, tiết kiệm thời gian và dễ dàng phục vụ được số lượng người ăn số lượng lớn cùng một lúc. Hạt cơm sau khi nấu luôn giữ được trọn vẹn vị thơm ngon, cơm vừa ăn, hạt cơm không bị nát.

 

Đặc điểm của tủ nấu cơm công nghiệp

  • Sản xuất từ chất liệu inox cao cấp nhập ngoại SUS 201 hoặc SUS 304
  • Sử dụng buồng đốt với công nghệ đốt tiết kiệm nhiên liệu
  • Hệ thống cấp nước tự động có van xả đáy
  • 4 chân tủ dạng bánh xe dễ dàng di chuyển
  • Nhiều khay nấu cơm, kích thước lớn
  • Thời gian nấu nhanh, công suất nấu ăn lớn
 

Cấu tạo của tủ hấp cơm công nghiệp 

Hiện nay, thị trường có nhiều loại tủ nấu cơm công nghiệp khác nhau cả về mẫu mã, kích thước, khối lượng như 6 khay, 12 khay, 24 khay, 30 khay… và có thể nấu cơm bằng điện, gas hoặc kết hợp cả gas và điện. Tuy nhiên, cấu tạo chung của tủ cơm công nghiệp thường được chia làm 2 phần chính đó là phần vỏ ngoài và phần bên trong tủ.

1. Phần vỏ ngoài

Phần vỏ ngoài của tủ hấp cơm inox thường được thiết kế bởi hai lớp inox. Hai lớp này thường được ngăn cách bởi lớp giữa làm từ chất liệu bông thủy tinh có tính cách nhiệt cùng độ dày 3m. Tác dụng của lớp cách nhiệt này đó là giữ nhiệt tốt, không gây bỏng cho người sử dụng khi vô tình chạm vào.

2. Phần bên trong tủ

Bên trong tủ nấu cơm inox bao gồm khay đựng gạo, hệ thống van cấp nước, van xả hơi, hệ thống cấp điện/gas. Trong đó, các khay đựng gạo có thể kéo ra dễ dàng trong khi sử dụng. Hệ thống van cấp nước là bộ phận sản sinh ra nhiệt hơi để làm chín gạo trong khay.
 

Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp chuẩn xác nhất 

Để tủ cơm công nghiệp hoạt động bền bỉ và hiệu quả, mọi người cần nắm rõ các cách sử dụng dưới đây.

  • Bước 1: Kiểm tra kỹ càng các chi tiết bộ phận của tủ trước khi sử dụng để đảm bảo thiết bị vận hành tốt, an toàn.
  • Bước 2: Vệ sinh các khay chứa gạo, cho lượng gạo phù hợp đã sơ chế sạch sẽ cùng lượng nước tương ứng. Thông thường, mực nước cách lượng gạo 2cm sẽ mang đến hạt cơm tròn mẩy, không bị nát và mỗi khay chỉ cho 3-3.5kg gạo để đảm bảo hạt gạo thơm ngon như mong muốn.
  • Bước 3: Cho các khay gạo vào trong khoang hấp nấu, đóng cửa tủ lại bằng khóa chốt an toàn.
  • Bước 4: Tiến hành vặn khóa đường ống cấp nước và kết nối với nguồn nhiên liệu. Lựa chọn mức nhiệt và hẹn thời gian nấu cơm tương ứng.
  • Bước 5: Sau khoảng 50 phút, cơm sẽ chín đều. Tuy nhiên, bạn không nên mở tủ nấu cơm ra ngay mà hãy đợi thêm 5 phút để nhiệt độ bên trong giảm xuống. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tăng thời gian ủ cho cơm.
  • Bước 6: Nhẹ nhàng mở cánh cửa tủ ra và lấy lần lượt từng khay cơm ra bên ngoài.
  • Bước 7: Vệ sinh các khay cơm thật sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tăng độ bền cho sản phẩm.
0971 111 044